อังคาร. พ.ค. 21st, 2024
คุ้มดําเนิน รีสอร์ท

คุ้มดําเนิน รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเปิดใหม่ใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวกและไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา ภายในรีสอร์ท ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงาม รวมถึงบรรยากาศที่เงียบสงบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติเหมาะสำหรับผู้ที่มีวันหยุดไม่มากนัก แต่อยากพักผ่อน ใช้ชีวิตในวันหยุดแบบชิล ๆ ขับรถจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง และนอกจากการพักผ่อนแล้วทางรีสอร์ทยังมีบริการเรือหางยาวเพื่อพาคุณไปยังตลาดน้ำดำเนินสะดวกอีกด้วย นี่คือตลาดน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย สัมผัสวิถีชีวิตพ่อค้าแม่ค้าที่นำผลผลิตและนำผลไม้จากสวนมาขายริมแม่น้ำ กิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ สระน้ำเกลือยาว 70 เมตร ห้องสปา ฟิตเนส ร้านอาหาร ร้านกาแฟ จักรยานสำหรับใช้งานฟรี

รูปแบบห้องพักที่มีไว้บริการ

คุ้มดําเนิน รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์ผสมผสาน พูลวิลล่ามีสไตล์เขตร้อนและมีการผสมผสานระหว่างไทย-ยุโรป เข้ามาแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ทะเล มีสระว่ายน้ำกลางที่พัก จะเล่นน้ำสบาย ๆ หรือจะนั่งถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้ มุมนี้คนถ่ายรูปลงโซเชียลเยอะมาก มาดูในส่วนของห้องพักกันต่อ

Superior Rooms

แบบแรกมีทั้ง Superior Twin และ Superior Queen ราคา 1,800 บาทใครมากับคู่รักหวานแหววก็เลือกได้ว่าจะเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่ ห้องนี้มีการออกแบบที่ทันสมัยซึ่งยังคงสะท้อนความหรูหรา ละมีระดับของห้องวิลล่า

Pool Villa

ใครอยากพักห้องใหญ่ ๆ สบาย ๆ ก็เลือกห้อง Pool Villa ได้เลย มีให้เลือกสองแบบ ราคาห้องละ 2,500 บาท ถือว่าไม่แพงมาก มีทั้งแบบซูพีเรียร์พูลวิลล่าและดีลักซ์พูลวิลล่า

Pool Villa with Outdoor Jacuzzi

ถ้าใครอยากแช่จากุซซี่แบบชิว ๆ ก็เลือกห้อง Pool Villa with Outdoor Jacuzzi ราคาห้องละ 3,500 บาท คุ้มมาก ห้องใหญ่และมีอ่างอาบน้ำส่วนตัวด้านนอก ดีมาก

ราคาแต่ละห้องรวมอาหารเช้า มินิบาร์รวมอยู่ด้วย มันคุ้มค่ามาก แถมบรรยากาศยามเช้าก็ดี อาหารอร่อย ที่นั่งก็สวย ตกแต่งได้เก๋มาก ๆ

ถ้าใครไม่อยากออกไปทานนอกบ้านก็สั่งที่นี่ได้ มีทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟพร้อมเมนูครบครัน ถ้าใครมาช่วงนี้จะได้ส่วนลดค่าอาหาร 20% ซื้อ 1 แถม 1 โปรโมชั่นนี้มีถึงสิ้นเดือนนี้ ห้ามพลาดต้องรีบจองห้องพักด่วน

ใครหาที่พักสวย ๆ ราคาไม่แพง แนะนำที่นี่เลย คุ้มดำเนิน รีสอร์ท ดำเนินสะดวก อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก แวะนั่งเรือชมหิ่งห้อยกลับมานอนสบาย บรรยากาศเย็นสบาย อาหารอร่อย พนักงานน่ารัก โดยรวมแล้วทุกอย่างสวยงาม ไม่มาที่นี่ถือว่าพลาดมาก

แนวปฏิบัติด้านการทำความสะอาดและความปลอดภัย

 1. มาตรการยกระดับมาตรฐานความสะอาดของ คุ้มดําเนิน รีสอร์ท
 • ใช้ยาฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาดพื้นที่ห้องพัก
 • พื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อยได้รับการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ
 • ที่พักแห่งนี้ได้รับการทำความสะอาดฆ่าเชื้อด้วย เครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ
 • ผ้าปูที่นอนและผ้าเช็ดตัวซักด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 60°C
 • ห้องจะถูกทำความสะอาดอย่างทั่วถึง ไม่อนุญาตให้ใครเข้า
 • ปฏิบัติตามแนวทางการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคของ Safety and Health Administration
 1. การรักษาระยะห่างทางสังคม
 • มีบริการชำระเงินแบบไร้เงินสดสำหรับทุกการชำระเงินในที่พัก
 • ใช้มาตรการการรักษาระยะห่างทางสังคม
 1. มาตรการด้านความปลอดภัย
 • พนักงานสวมอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล
 • มีการตรวจอุณหภูมิพนักงาน
 • มีการเช็คอุณหภูมิผู้เข้าพัก
 • ต้องสวมหน้ากากอนามัยในที่พัก
 • ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อที่มือมีให้บริการ
 • ที่พักใช้มาตรการด้านความปลอดภัยในการให้บริการอาหารที่เข้มงวด

สาเหตุที่ควรไปเที่ยวจังหวัดราชบุรี

เชื่อว่ายังมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากที่ยังไม่เคยมาเยือนจังหวัดราชบุรี จึงควรหาโอกาสมาเยือนจังหวัดนี้ดูสักครั้ง เหตุผลที่คนส่วนใหญ่มักเลือกเดินทางมีดังนี้

 1. เมื่อเดินทางมาราชบุรีมีสถานที่ให้เลือกมากมาย บางแห่งเข้าชมฟรี แต่คุณจะต้องจ่ายค่าที่พักและค่าอาหาร เพราะฉะนั้นมีเงินไว้ใช้พอเป็นงบเที่ยวแค่หลักพันก็พอ
 2. การเดินทางสะดวก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากหนัก ทำให้เดินทางได้ง่าย อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่นาน จะเลือกไปท่องเที่ยวแบบค้างคืน หรือไปกลับก็สามารถทำได้ทั้งหมด จะเลือกเดินทางแบบรถส่วนตัว หรือว่าจะมารถสาธารณะก็ได้เช่นเดียวกัน
 3. มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูป มีที่เที่ยว ศิลปะ หรือมุมถ่ายรูป ทั้งธรรมชาติและสตรีทอาร์ตให้เลือกชม หรือใครชอบทานอาหารก็มีตลาดน้ำชื่อดังอย่างตลาดน้ำดำเนินสะดวก และยังมีร้านกาแฟน่าสนใจหลากสไตล์ให้เที่ยวและกินได้ครบ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความรู้ เช่น พิพิธภัณฑ์ ภาพวาด วัฒนธรรมของชาวมอญที่นอกจากจะได้ท่องเที่ยวแล้ว อีกทั้งความรู้ที่ได้รับมีให้เลือกบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ทุกชีวิตอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบทุกรูปแบบ

เหตุผลทั้ง 3 ข้อที่คนส่วนใหญ่เลือกไปเที่ยวราชบุรีเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ซึ่งการเดินทางไปจังหวัดนี้สามารถเดินทางต่อไปยังจังหวัดนครปฐม จังหวัดนนทบุรีได้อย่างสะดวก นอกจากนี้จังหวัดราชบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ชอบเที่ยวแบบไหนก็มีให้เลือกครบ จะมาแบบครอบครัวใหญ่ ครอบครัวเล็ก กับคนรัก และเพื่อนฝูง หรือเที่ยวต่างจังหวัดได้หมด ยังมีที่พักราคาย่อมเยาเช่น คุ้มดําเนิน รีสอร์ท อีกด้วย เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ดังนั้นใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวที่นี่ควรหาโอกาสไปสักครั้งนะ