อังคาร. พ.ค. 21st, 2024
บ้านเดี่ยว สมุทรสาคร

บ้านเดี่ยว สมุทรสาคร เป็นทำเลย่านอยู่อาศัย ที่น่าจับตามอง เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม ทั้งแหล่งกิน แหล่งช็อปปิ้ง ทำให้มีโครงการบ้าน ที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นมากมาย และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ การเดินทางของในทำเลนี้ สามารถเดินทางเข้าเมืองสะดวก รวดเร็วเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมากที่สุด เพราะจะทำให้ตอบโจทย์ในเรื่องของบ้านพักที่อยู่อาศัยดีเลยทีเดียว เพราะสมุทรสาครเป็นจังหวัดที่มีทำเลดี เป็นทำเลทอง ซึ่งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ที่มีข้อได้เปรียบ มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจในอนาคตอย่างแน่นอน พื้นที่ที่น่าสนใจคือมหาชัยและกระทุ่มแบน แถมราคาที่ดินก็น่าอยู่ เหมาะแก่การพัฒนาต่อสร้างบ้าน เพราะในอนาคตในเขตเมืองอาจมีราคาที่ดินสูงขึ้น สอดคล้องกับการกระจายความเจริญของเมืองกรุงเทพฯ และแน่นอน การกระจายความเจริญส่งผลให้จังหวัดสมุทรสาครมีโอกาสสร้างผลกำไรจากการลงทุนต่าง ๆ ได้สูงมาก ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 45 นาที เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ ทำให้ธุรกิจที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้มีข้อได้เปรียบในหลายด้าน

ซื้อบ้านเดี่ยว ดีอย่างไร

การซื้อบ้านเดี่ยว สมุทรสาคร มีความสำคัญเนื่องจากเป็นสัดส่วนกับรายได้ที่ถือเป็นอันดับต้น ๆ ของการถือครองทรัพย์สิน ดังนั้นการเลือกประเภทที่อยู่อาศัยจึงมีความสำคัญมากเพราะต้องสอดคล้องกับการอยู่อาศัยและพฤติกรรมของสมาชิกในบ้าน แน่นอนว่าบ้านเดี่ยวจะเป็นตัวเลือกแรกที่ลูกค้าจะเลือก ด้วยข้อได้เปรียบในหลาย ๆ ด้าน บ้านเดี่ยวจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าหลาย ๆ คนในปัจจุบัน ดังนั้นวันนี้ จะมาพูดถึงข้อดีของบ้านเดี่ยว ซึ่งมีข้อดีดังนี้

  1. เป็นส่วนตัว มีรั้วรอบขอบชิดชัดเจน ทำให้การอยู่อาศัยของบ้านเดี่ยวมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงทะลุกำแพงอีกต่อไป
  2. มีเนื้อที่บ้านกว้างขวาง สำหรับบ้านเดี่ยวจะมีพื้นที่รอบบ้านชัดเจนทั้งสี่ด้าน สามารถทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้รอบบริเวณ บ้านทำเลเดินทางสะดวก ตามกฎหมายกำหนดให้บ้านเดี่ยวต้องมีพื้นที่ตั้งแต่ 50 ตร.ว.ขึ้นไป ซึ่งมากกว่าบ้าน 3 เท่า หากบ้านไหนมีพื้นที่มากก็สามารถเพิ่มสระว่ายน้ำได้ หลายหลังสร้างบ้านเดี่ยวพร้อมสระว่ายน้ำในหลายโครงการ ส่วนพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านนั้นส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 100-400 ตร.ม.
  3. ประกอบกิจกรรมกลางแจ้ง และเลี้ยงสัตว์ใหญ่ได้สะดวก พื้นที่รอบบ้านนอกจากจะใช้ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวแล้วยังสามารถให้สัตว์เลี้ยงออกมาวิ่งเล่นได้อย่างสบายใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเลี้ยงสัตว์ได้หลากหลายชนิดอีกด้วย
  4. ที่จอดรถเพียงพอ บ้านเดี่ยวส่วนใหญ่จะมีที่จอดรถอย่างน้อย 2 คันเสมอ และหน้าที่ดินกว้าง 8 เมตร รถกระบะสามารถจอดได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความยาวของรถ บ้านเดี่ยวสามารถจอดรถได้ถึง 3-5 คัน
  5. หลีกเลี่ยงการปะทะโดยตรงกับเพื่อนบ้านได้ ถึงเราจะมีปัญหากับเพื่อนบ้านก็เลี่ยงการปะทะได้ บ้านเดี่ยวของเรามีประตูหน้าบ้านเปิดสู่ที่จอดรถและกว้างพอที่จะปลูกต้นไม้เป็นแนวรั้วธรรมชาติได้

อยากซื้อบ้านเดี่ยว เริ่มต้นอย่างไร?

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยว สมุทรสาคร คงมีคำถามนี้อยู่ในใจ มาดูวิธีเตรียมตัวก่อนซื้อบ้านเดี่ยวในฝันกันดีกว่า

 เตรียมความพร้อมเรื่องเงินและค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง

เมื่อคุณตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงคือเงินดาวน์ ควรเป็นอย่างน้อย 10-20% ของมูลค่าบ้าน เพราะธนาคารมักจะให้กู้ประมาณ 80-90% ของมูลค่า ไม่ใช่ 100% สิ่งต่อไปที่ต้องทำการบ้าน ลองศึกษาดูล่วงหน้าว่าบ้านเดี่ยวที่ต้องการหรือแอบเล็งไว้ว่าจะซื้อ เงินดาวน์พอไหม หรือต้องประหยัดเงินมากขึ้นเพื่อรองรับการจำนองของคุณ เพราะไม่ต้องกังวลกับการขอสินเชื่อกับธนาคารและอย่าลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการตกแต่งควบคู่กับวงเงินกู้ด้วย ด้วยวิธีนี้จะไม่มีปัญหาในภายหลัง นั่นคือมีเงินซื้อบ้านแต่ไม่มีเงินเหลือสำหรับตกแต่ง

เลือกทำเลให้แมทซ์กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

การเลือกบ้านเดี่ยวในทำเลที่ตอบโจทย์คือหนึ่งในความท้าทาย เนื่องจากบ้านในเมืองอาจมีราคาสูงส่งผลให้บ้านมีขนาดเล็กลง ส่วนบ้านชานเมืองแม้จะใช้เวลาเดินทางมากแต่ส่วนใหญ่มักได้พื้นที่และตัวบ้านที่ใหญ่กว่า ถ้าไม่มีรถและต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็ควรเลือกบ้านเดี่ยวที่สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าบนดินหรือใต้ดินได้สะดวก แต่ถ้ามีรถก็ควรเลือกทำเลบ้านที่เป็นแลนด์มาร์ค เช่น ใกล้ทางด่วน สิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้าเมืองได้ง่ายเช่นกัน

หาข้อมูลโครงการบ้านเดี่ยว และเยี่ยมชมโครงการจริง

ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทไหนก็ตาม โดยเฉพาะการซื้อบ้านเดี่ยวที่มีขนาดไม่เล็ก ควรวางแผนดูบ้านตัวอย่างหรือหากเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่สร้างเสร็จแล้วควรมุ่งตรงไปที่ยูนิตที่เราต้องการดูก่อนเพื่อดูภาพรวมทั้งหมด พื้นที่และรูปแบบบ้านจริงให้เห็นกับตา นอกจากจะได้ทราบรายละเอียดข้อมูลโครงการแล้ว ยังจะได้รู้จัก Developer ที่พัฒนาโครงการต่าง ๆ คุณจะได้รับข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับแนวคิด การออกแบบ พื้นที่ใช้สอย อื่น ๆ ของบ้าน สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือการเลือกทิศที่ตั้งของบ้านส่วนใหญ่จะเลือกบ้านที่หันไปทางทิศเหนือและทิศใต้

ศึกษาข้อมูลและคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับการซื้อขาย

สิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยว คือ ศึกษาข้อมูลการซื้อบ้านให้ดีก่อนการซื้อขาย เช่น การชำระค่าธรรมเนียม การรับโอน สัญญาซื้อขาย กฎหมายประกันบ้าน วิธีการยื่นกู้ และ รีไฟแนนซ์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านด้วยเงินกู้ ทำให้รู้ความสามารถในการผ่อนชำระของตัวเอง การเลือกอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ การเตรียมเอกสารเป็นสิ่งสำคัญ อาทิ สลิปเงินเดือน บัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน สำหรับเจ้าของกิจการใช้เป็นทะเบียนการค้า บัญชีธนาคารที่มีผลประกอบการย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

สร้างภูมิคุ้มกันให้บ้าน

เมื่อได้บ้านเดี่ยว สมุทรสาครที่ถูกใจแล้วถือว่าเรื่องยังไม่จบ เพราะฉะนั้นควรเตรียมรับสิ่งไม่คาดฝันในอนาคต ด้วยการสร้างความคุ้มครองให้กับบ้านผ่านการประกันภัย เช่น ประกันความรับผิดช่วยสร้างความอุ่นใจในกรณีเสียชีวิต ภาระหนี้สินจะไม่ตกอยู่กับลูกหลาน ประกันน้ำท่วมและประกันอัคคีภัยช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดความเสียหายกับบ้านของเรา