ศุกร์. มิ.ย. 14th, 2024
ทาวน์โฮม ขอนแก่น

โดยปกติแล้ว คนทั่วไปมักเลือกทาวน์โฮมในเมืองอย่างกรุงเทพฯ จะมีโครงการให้เลือกหลากหลายโดยเฉพาะโซนกรุงเทพฯ จริง ๆ แล้วในต่างจังหวัดก็มีโครงการทาวน์โฮมที่ทุกคนสามารถเลือกซื้อที่มีดีไซน์ไม่ต่างจากฝั่งเมืองหลวงมากนัก การเลือกทาวน์โฮมที่เรียกว่าน่าสนใจมากสำหรับใครที่อยากหาบ้านในต่างจังหวัด ทาวน์โฮม ขอนแก่น ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะขอนแก่นเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายมากซึ่งเป็นเป้าหมายสำหรับใครที่อยากย้ายไปอยู่ในภาคอีสานของประเทศไทยและเบื่อกับรถติดนาน ๆ

ขอนแก่น อยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีการเจริญเติบโต พัฒนาในด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะความร่วมมือระหว่างหน่วยงานในพื้นที่และภาคเอกชน พัฒนาเมืองด้วยงบลงทุน 200 ล้านบาท เพื่อสร้างขอนแก่นโมเดล ทำโครงการระบบขนส่งมวลชนรางเบา พัฒนาพื้นที่รอบสถานี นับเป็นการลดการพึ่งพางบประมาณภาครัฐ ขอนแก่นเป็นเมืองนำร่องการวางระบบขนส่งมวลชนจังหวัด เช่น Smart Bus รถไฟทางคู่ การเติบโตของเมือง โรงงานในจังหวัดส่งผลให้เกิดการขยายตัวของการค้า ธุรกิจ ศูนย์การค้า ห้างค้าปลีก-ค้าส่ง ร้านค้าวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรม ระบบคมนาคมขนส่ง รวมถึงตลาดอสังหาริมทรัพย์และที่ดินทำให้ที่ดินขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงที่น่าจับตามอง เนื่องจากมีโอกาส ทิศทางการเติบโตของธุรกิจ การลงทุนขนาดใหญ่

วิธีเลือก “โครงการ ทาวน์โฮม” โซนต่างจังหวัดยังไงให้ปัง

เหตุผลที่เราต้องเลือกทาวน์โฮม ขอนแก่น จริง ๆ ก็เพราะขอนแก่นมีความเป็นธรรมชาติสูง เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ส่งผลให้มีบรรยากาศที่หลากหลายกว่าชุมชนเมืองทั่วไป โดยบอกเหตุผลว่าทำไมถึงต้องซื้อทาวน์โฮมในขอนแก่น

มีพื้นที่กว้างขวาง

การทำโครงการทาวน์โฮมในขอนแก่นมีข้อดีตรงที่มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถเพิ่มพื้นที่ยูนิตได้มากกว่าทาวน์โฮมในเขตกรุงเทพและปริมณฑล พื้นที่ใช้สอยรอบโครงการจะเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น จึงทำให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม เป็นย่านธุรกิจได้ในอนาคต

 มีโครงการปุ๊บ ความเจริญมาถึงปั๊บ

เมื่อมีการริเริ่มโครงการทาวน์โฮมในขอนแก่น เศรษฐกิจของเมืองสามารถขยายตัวได้ และคนในท้องถิ่นจำนวนมากขึ้น ได้รับประโยชน์จากโครงการดังกล่าว ซึ่งแตกต่างจากทาวน์โฮมโครงการอื่น ๆ ที่อาศัยทำเลทองในขอนแก่น ทำให้ขยายตัวได้ไม่ยาก เมื่อมีการริเริ่มโครงการทาวน์โฮม การค้าขายระหว่างท้องถิ่นก็ง่ายขึ้น ซึ่งจะทำให้การทำธุรกิจดีขึ้น

 มีแหล่งเรียนรู้มากมายสำหรับเด็ก

ถ้าใครมีลูกหลานมาขอนแก่นจะได้ชมซากไดโนเสาร์และซากสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์มากมาย ขอนแก่นขึ้นชื่อเรื่องบรรพชีวินวิทยาและเป็นจังหวัดแรกที่พบโครงกระดูกไดโนเสาร์

5 โครงการ ทาวน์โฮมขอนแก่น ที่น่าสนใจ

โครงการ ทาวน์โฮม ขอนแก่น ที่น่าสนใจ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

โครงการพฤกษ์ภิรมย์ ท่าพระ ขอนแก่น

โครงการแรกที่น่าสนใจของขอนแก่น ต้องมี “พฤกษ์ภิรมย์ ท่าพระ” โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจและเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกมาก การเดินทางเริ่มจากตัวโครงการ มาสะดวกสบายด้วยรถยนต์ส่วนตัว ห่าง 300 เมตร จากโรงเบียร์สิงห์ สาขาขอนแก่น (หรือบริษัท ขอนแก่นบริวเวอรี่ จำกัด) ไม่ต้องวางเงินดาวน์ก็ซื้อบ้านได้ทันที จำนวนห้อง 2 ชั้น มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ แถมยังเลือกที่อยู่ได้ด้วยเพราะมีให้เลือกถึง 282 ยูนิต

ราคาต่อยูนิต : ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,390,000 บาท

โครงการบ้านรุ่งเรืองเลควิว ทุ่งสร้าง

อีกโครงการที่น่าสนใจจะต้องมี “บ้านรุ่งเรืองเลควิว” ซึ่งเป็นทาวน์โฮมที่คล้ายกับบ้านเดี่ยวมาก ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวสำหรับจุดใช้งานและมีความหรูหราโอ่อ่าในบรรยากาศที่เงียบสงบ ด้วยห้องพักในแต่ละยูนิตแสงส่องรอบด้าน อยู่ในจุด “บึงทุ่งสร้าง” แหล่งอากาศบริสุทธิ์ของจังหวัดขอนแก่น มาพร้อมกับจำนวนห้อง 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน จอดรถได้สบาย ๆ ไม่อึดอัดด้วย

ราคาต่อยูนิต : ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,000,000 บาท

โครงการอภิทาวน์ ขอนแก่น

ถ้าพูดถึงโครงการ “อภิทาวน์ ขอนแก่น” เป็นโครงการที่มีทั้งทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว แต่ทาวน์โฮมเป็นที่นิยมมากที่สุด อยู่ใกล้ทำเลทองสนามบินขอนแก่นตอบโจทย์คนที่ทำงานสนามบินอยู่แล้วรวมถึงบุคลากรที่ทำงานใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่นและโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นอพาร์ทเม้นท์อยู่ใกล้โรงพยาบาล 2 แห่ง คือโรงพยาบาลศรีนครินทร์และโรงพยาบาลกรุงเทพ รวมถึงย่านธุรกิจอย่างเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น อพาร์ตเมนต์มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  มีที่จอดรถ 2 คัน

ราคาต่อยูนิต : ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,490,000 บาท

โครงการศุภาลัย โนโววิลล์ แอร์พอร์ต

นอกจากฝั่ง “อภิทาวน์ ขอนแก่น” ที่ติดสนามบิน ติดมหาวิทยาลัยขอนแก่น โครงการ “ศุภาลัย โนโว วิลล์ แอร์พอร์ต” จะมีจุดเด่นตรงที่เป็นทางลัดไปหนองคต จะเชื่อมต่อกับสนามบินขอนแก่นได้สะดวกด้วยคุณภาพการออกแบบที่ทันสมัย อยู่สบายตา เฟอร์นิเจอร์ครบ ทาวน์โฮมที่แนะนำมี 2 แบบ คือ แบบ “สุภาชีวิน” แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และ แบบ “ศุภชีวิน” แบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

ราคาต่อยูนิต : ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,990,000 บาท

โครงการเนราอเวนิว ชุมแพ

ปิดท้ายที่โครงการที่เรียกว่า คุมโทนที่สุดในย่านชุมแพอย่าง “เนราอเวนิว ชุมแพ” โดยอยู่ติดกับใจกลางอำเภอชุมแพอย่าง “โลตัส ชุมแพ ขอนแก่น” ส่วนใครที่เป็นนักศึกษา พนักงาน หรือต้องการพักอาศัยใกล้ ๆกับวิทยาลัยเทคโนโลยีชุมแพ ไทย-เยอรมัน ทาวน์โฮมโครงการนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว แบบทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาถูกมาก

ทาวน์โฮมสำหรับใครที่อยากอยู่บ้านในขอนแก่น แต่ละโซนล้วนเป็นโซนสำคัญของจังหวัดที่ทุกคนควรจับจองเป็นเจ้าของกันมากมาย ทาวน์โฮมอยู่ใกล้สถานศึกษาสำคัญหลายแห่งในจังหวัด อีกทั้งขอนแก่นเป็นจังหวัดที่รถไม่ติด การเดินทางสะดวกสบาย แถมยังไม่ต้องเผชิญมลภาวะอีกด้วย การเลือกทาวน์โฮมจะได้เปรียบมากหากใครอยากได้ทาวน์โฮมสเปคดีในราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้จะมีที่จอดรถกว้างขวาง บ้านเหล่านี้สามารถเลือกได้