พฤหัส. ก.พ. 29th, 2024
ไลฟ์แอท รัชดา คอนโดมิเนียม

ไลฟ์แอท รัชดา คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ที่ ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 โครงการ ไลฟ์ แอท รัชดา-ห้วยขวาง สร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2552 ประกอบด้วยอาคารเดี่ยวสูง 22 ชั้น รวมทั้งหมด 483 ยูนิต การเดินทางสะดวก ระบบขนส่งสาธารณะ เดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีรถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง ภายในอาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน เป็นต้นอีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น ห้วยขวาง เทอเรส ห้วยขวาง อเวนิว ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต (โรบินสัน รัชดา) บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า (รัชดาภิเษก) เป็นต้น มีสถานศึกษาให้เลือกมากมาย เช่น วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร สาขาชุมชนห้วยขวาง โรงเรียนสามเสนนอก และโรงเรียนสามเสนนอก (ประชาราษฎร์อนุกูล) นอกจากนี้ โรงพยาบาลโกลเด้นเยียส์เนอร์สซิ่งโฮมยังเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

รายละเอียดโครงการ

ไลฟ์แอท รัชดา คอนโดมิเนียมมี 2 ทาวเวอร์แต่ใช้แท่นร่วมกันด้านล่าง วางอาคารในแนวตะวันออก-ตะวันตก ทำให้ห้องทางทิศใต้ของ Tower B ได้รับแดดเกือบทั้งวัน และทางทิศใต้ของ Tower A จะได้รับแดดบ่ายด้วย (แดดเช้าของ Tower B ช่วยบังได้พอสมควร)  ตอนแรกถ้าดูโครงการตอนนี้จะเห็นว่าทิศใต้โล่ง แต่อย่าเพิ่งดีใจไป เพราะจะมี The Centric ของ SC Asset โผล่มาให้เจออีก อันนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าแนวอาคารของ The Centric จะออกมาเป็นรูปแบบไหน จะบังวิวด้านทิศใต้ของ Life Ratchadapisek แค่ไหน?  ทิศเหนือของอาคารทั้งสองหลังจะร่มรำไร แต่พอมองไปก็จะเจอกับตึกโรงแรมแกรนด์อยุธยา วิวดูอึดอัดพอสมควร

มาดูแผนผังแยกกันสำหรับแต่ละอาคารกัน สังเกตด้านทิศใต้ของทั้งหอคอย A และ B ครีบแนวตั้งของหอคอย (ลูกศรชี้) ยื่นออกมาจากกำแพงมากกว่าด้านทิศเหนือ ประโยชน์ของเส้นครีบนี้นอกจากจะใช้ประดับหน้าอาคารแล้ว นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นม่านบังแดดแนวตั้ง เรียกว่าคิดเผื่อตำแหน่งและทิศทางของห้องเลยทีเดียว

แต่ละชั้นมีห้องทุกประเภทรวมกัน โดยมี 2 ห้องนอนตั้งอยู่มุมตึก มีห้องหัวมุมห้องหนึ่งที่จะหันไปทางตึกตรงข้าม มุมมองแบบเปิดของโบรชัวร์จะเห็นเพียงด้านเดียว อีกด้านหนึ่งจะแสดงผนัง หน้าต่างของโถงลิฟต์ เมื่อคุณดูแบบแปลนของโบรชัวร์ คุณอาจไม่สังเกตเห็นเพราะมันพิมพ์บนกระดาษแยกต่างหาก คุณต้องพยายามวางมันไว้บนสุดของกันและกัน

ประมาณระยะทางและเวลาไปสนามบินหลักในกรุงเทพฯ

 1. สนามบินดอนเมือง:

ไลฟ์แอท รัชดา คอนโดมิเนียม การเดินทางไปสนามบินดอนเมืองโดยรถยนต์: 18-19 กม. แล้วแต่เส้นทาง ระยะเวลาขับรถบนเส้นทางที่สั้นที่สุดเทียบกับเส้นทางปกติควรใช้เวลาประมาณ 20 นาที การขับขี่บนเส้นทางปกติ ยกเว้นบนทางด่วนหรือการจราจรที่ไม่ปกติ อาจใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

 1.  ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ:

การเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิโดยรถยนต์: 30-31 กม. แล้วแต่เส้นทาง ระยะเวลาขับรถบนเส้นทางที่สั้นที่สุดเมื่อเทียบกับเส้นทางปกติควรอยู่ที่ประมาณ 30 นาที การขับขี่บนเส้นทางปกติ ยกเว้นบนทางด่วนหรือการจราจรที่ไม่ปกติ อาจใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่น่าสนใจใกล้ ไลฟ์ แอท รัชดา-ห้วยขวาง

 1. สวนจตุจักร ตั้งอยู่ซอยถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอันเขียวขจี มีเส้นทางวิ่งและปั่นจักรยานที่มีต้นไม้เรียงราย แปลงดอกไม้ และสระน้ำขนาดใหญ่สวนจตุจักรอยู่ห่างจาก ไลฟ์แอท รัชดา คอนโดมิเนียม ไม่ถึง 15 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์
 2. สมาคมสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2447 บนถนนอโศกมนตรีโดยมีภารกิจส่งเสริมความรู้ด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และธรรมชาติวิทยาของไทย ประเทศเพื่อนบ้าน กิจกรรมต่าง ๆ ของสมาคมได้รับคำแนะนำจากคำขวัญที่ว่า “ความรู้สร้างมิตรภาพ” ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนจากทุกเชื้อชาติรวมถึงผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก มาเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวก ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์อยู่ห่างจากโครงการ Life รัชดา-ห้วยขวาง ประมาณ 10 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์
 3. ฟอร์จูนทาวน์ เป็นศูนย์การค้าที่เน้นคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที ห่างจาก Life @ Ratchada-Huay Kwang ประมาณ 5 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์
 4. เซ็นทรัล พระราม 9 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเป็นห้างสรรพสินค้าอันดับหนึ่งของประเทศไทยที่คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดพร้อมบริการที่ดีที่สุด ห่างจาก Life Ratchada-Huai Khwang ประมาณ 5 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์
 5. เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก เป็นศูนย์การค้าที่มีแนวคิดเป็นศูนย์กลางศิลปะ ความบันเทิง ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก ตรงข้ามศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย การคมนาคมสะดวกมาก ติดกับ MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย Esplanade Cineplex Ratchadaphisek อยู่ห่างจาก Life @ Ratchada-Huay Kwang ประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์
 6.  The Street Ratchada มีแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักบนถนนรัชดาภิเษกที่มีร้านค้า ร้านอาหารแบบสบาย ๆ และซูเปอร์มาร์เก็ตที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเดอะ สตรีท รัชดา อยู่ห่างประมาณ 5 นาที โดยรถยนต์ มีร้านค้ามากมาย รวมทั้งร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ และซูเปอร์มาร์เก็ตที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ในย่านช็อปปิ้งที่คึกคักบนถนนรัชดาภิเษก อยู่ห่างจากไลฟ์ แอท รัชดา-ห้วยขวาง ประมาณ 5 นาที โดยรถยนต์
 7. เฮลท์แลนด์ อโศก เป็นสปาของโรงแรมที่กว้างขวางซึ่งมีบริการนวดและทรีตเมนต์หลายประเภทสำหรับลูกค้าในสไตล์เก๋ไก๋ อยู่ห่างจาก Life @ Ratchada ไม่ถึง 15 นาที โดยรถยนต์
 8.  ห้างแพลตตินั่มตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรี ศูนย์การค้ายอดนิยมที่มีร้านเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ รวมถึงศูนย์อาหารไทยและอาหารนานาชาติ ศูนย์การค้าแพลทินัมอยู่ห่างจาก Life @ Ratchada-Huay Kwang ประมาณ 15 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์
 9. บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษก ให้บริการหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบครบวงจร อยู่ห่างจาก ไลฟ์ แอท รัชดา-ห้วยขวาง ประมาณ 5 นาที โดยรถยนต์
 10. สยามนิรมิต โรงละครขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการบันทึกโดย Guinness Book of World Records ว่าเป็นเวทีที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลก ห่างจาก Life @ Ratchada-Huay Kwang ประมาณ 5 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์