ศุกร์. มิ.ย. 14th, 2024
รัชดาออร์คิด คอนโดมิเนียม

Ratchada Orchid ตั้งอยู่ที่ ซอยหัสดิเสวี ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 โครงการ Ratchada Orchid สร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2546 ประกอบด้วย 2 อาคาร จำนวน 21 ชั้น รวมทั้งหมด 524 ยูนิต การเดินทางสะดวกด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ประมาณ 12 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สุทธิสาร มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ เป็นต้น ใกล้กันยังมีแหล่งอำนวยความสะดวกสบาย เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และมีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น ห้วยขวางเทอเรส, ห้วยขวางอเวนิว, ห้วยขวางสโตร์, ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น และสำหรับผู้ที่มีบุตรหลานก็มีสถานศึกษาให้เลือกมากมาย เช่น โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเพรพ โรงเรียนอนุบาลวัฒนานิเวศน์ โรงเรียนอนุบาล 3 ภาษาบ้านต้นไม้ โรงเรียนอนุบาลเอกลักษณ์ โรงเรียนกุนนทีรุทธารามวิทยาคม เป็นต้น นอกจากนี้ โรงพยาบาลโกลเด้นเยียส์เนอสซิ่งโฮมเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ซึ่งตั้งอยู่ 400 เมตรจากรัชดาออร์คิด คอนโดมิเนียม

รัชดา ออร์คิด เป็นคอนโด เสร็จในปี 2003 โครงการคอนโดสูง 21 ชั้นนี้มีทั้งหมด 524 ยูนิต มีขนาดตั้งแต่ studio – 3 ห้องนอน. Ratchada Orchid ที่ สามเสนนอก ห้วยขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวก  ที่จอดรถ อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ระบบรักษาความปลอดภัย และสระว่ายน้ำ.

สิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ ได้แก่ ใกล้กับสถานีขนส่งสาธารณะของ MRT สุทธิสาร.

จุดเด่นของโครงการ รัชดาออร์คิด

 • การเดินทางสะดวกบนถนนสุทธิสารวินิจฉัย ถนนรัชดาภิเษก และถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ 
 • โครงการตั้งอยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวก อาทิ เอสพลานาส บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า รัชดาภิเษก และโรงพยาบาลเมโย

ทางเลือกในการซื้อคอนโดมิเนียม

 • รัชดาออร์คิด คอนโดมิเนียม เป็นในโครงการที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ทันสมัย เช่น ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ฯลฯ
 • มีความสะดวกสบายในการเดินทาง (ง่ายต่อการเข้าถึงบริการขนส่งมวลชน)
 • การเติบโตของมูลค่าทรัพย์สินที่ลงทุนต่ำ
 • การซื้อคอนโดมิเนียมที่สร้างเสร็จเป็นการขจัดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการซื้อคอนโดมิเนียมจากโครงการที่กำลังก่อสร้าง ไม่มีความเสี่ยงที่ผู้ดำเนินโครงการจะล่าช้าหรือล้มเหลว พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที สามารถตรวจ ชม ตกแต่งห้องจริงได้
 • เพื่อการลงทุน ทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ ด้วยอัตราการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์และรายได้ค่าเช่า
 • การซื้อเพื่อปล่อยเช่าต่อ เนื่องจากชาวต่างชาติจำนวนมากขึ้นเลือกที่จะเช่าคอนโดมิเนียมในประเทศไทย มูลค่าและความสม่ำเสมอของผลตอบแทนจากการลงทุนในรูปแบบนี้จึงเพิ่มขึ้น 

วิธีซื้อคอนโดยังไงให้คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพชีวิต

จะซื้อคอนโดทั้งทีต้องใช้เงินให้คุ้มค่า จะพักผ่อนสบายหรือเดินทางไปทำงานก็สบาย ช่วยประหยัดค่าเดินทางและค่าเสียเวลาสำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือคนโสดที่ซื้อคอนโดเป็นบ้านอยู่คนเดียว เลยต้องมีวิธีช่วยให้ซื้อคอนโดได้คุ้มราคาและคุณภาพชีวิตดังต่อไปนี้

 1. วางแผนด้านการเงิน

เรียกว่าเป็นขั้นตอนสำคัญในการตัดสินใจซื้อคอนโด เพราะการซื้อคอนโดมนุษย์เงินเดือนต้องมีเงินดาวน์ แต่ละโครงการจะกำหนดเงินดาวน์ขั้นต่ำที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่คอนโดจะดาวน์ขั้นต่ำ 10% ดังนั้นจึงต้องมีเงินสำรองสำหรับดาวน์คอนโดไว้บ้าง ถ้าดาวน์น้อยก็ต้องกู้เยอะ และธนาคารจะพิจารณาให้วงเงินกู้มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้เป็นหลัก

 1. ทำเลถูกใจทั้งในปัจจุบันและอนาคต

เพราะหากเลือกซื้อคอนโดในกรุงเทพฯ ติดรถไฟฟ้า แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แน่นอนว่าราคาคอนโดจะสูงเพราะเป็นย่านที่มีความเจริญ การเลือกคอนโดที่คุ้มค่าต้องอาศัยปัจจัยดังต่อไปนี้ กระเป๋าหนัก และการลงทุน เพราะในอนาคตหากปล่อยเช่าหรือขายต่อจะมีราคาสูง แม้จะต้องเจอคู่แข่งค่อนข้างเยอะแต่ก็ยังคุ้มสำหรับมนุษย์เงินเดือน

 • ราคาอยู่ในงบและทำเลเอื้อต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น คอนโดราคา 2 ล้านถึง 3 ล้าน ใกล้รถไฟฟ้าในระยะเดินถึง
 • ทำเลชานเมืองที่จะพัฒนาเป็นแหล่งความเจริญในอนาคต อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อความคุ้มค่าในการซื้อคอนโด แม้ว่าทำเลจะออกไปนอกชานเมืองเล็กน้อย แต่ผู้ซื้อก็ได้รับคอนเสิร์ตในราคาที่ถูก และรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่สำคัญในอนาคตยังได้รับการพัฒนาให้มีความเจริญทัดเทียมกับโซนเมืองชั้นใน เช่น บางนา ปิ่นเกล้า เพชรเกษม และจรัญสนิทวงศ์เป็นต้น
 1. จับคู่ ทำความรู้จักโครงการ แล้วเลือกให้เหมาะกับตัวเอง

รูปแบบของโครงการอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถชี้วัดความคุ้มค่าในการซื้อคอนโดได้คือการแข่งขันอย่างคอนโดที่มีซัพพลายมาก ทำให้เกิดการแข่งขันสูง นอกจากการวัดความน่าซื้อจากแนวคิดและรูปแบบโครงการต่างๆ แล้ว ผู้ซื้อยังต้องเลือกให้เหมาะกับผู้ซื้อด้วย ซึ่งส่วนใหญ่มักพิจารณาจากไลฟ์สไตล์ของตนเอง

 1. รูปแบบห้อง คุ้มทั้งราคาและคุณภาพชีวิต

มาถึงอีกปัจจัยที่ทำให้การซื้อคอนโดมีความคุ้มค่ามากขึ้น นั่นคือการเลือกรูปแบบห้อง โครงการคอนโดส่วนใหญ่จะมีประเภทห้องให้เลือกตามความต้องการของผู้ซื้อที่หลากหลาย ยิ่งตร.ม.มากราคาก็จะสูงขึ้นตามขนาด โดยส่วนใหญ่จะเลือกประเภทห้องคอนโดตามไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อเป็นหลัก ซึ่งรวมถึงการลงทุนในอนาคตและผลกำไรอย่างรวดเร็ว ประเภทห้องที่นิยมปล่อยเช่าส่วนใหญ่เป็นห้องสตูดิโอและ 1 ห้องนอน

 1. เลือก เช็ก รายละเอียดข้อเสนอพิเศษจากโครงการ

สุดท้ายความคุ้มค่าในการซื้อคอนโดคือการคัดสรรข้อเสนอและโปรโมชั่นพิเศษที่ผู้พัฒนาโครงการมอบให้กันแบบจัดเต็ม ทั้งอยู่ฟรี ฟรีโอน ฟรีค่าส่วนกลาง เรียกว่าช่วยลดภาระผู้ซื้อคอนโดในยามที่เศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ เฉกเช่นเดียวกับรัชดาออร์คิด คอนโดมิเนียม ให้ผู้ซื้อจบทุกปัญหา ให้สบายใจเรื่องเงิน เพราะจัดโปรโมชั่น มาให้คนที่คิดจะซื้อคอนโดตอนนี้มีแต่คำว่าคุ้มกับคุ้ม